Hoạt động mừng tết Trung thu của Sở Di dân - Sắc màu rực rỡ có ăn có chơi thật thú vị

Sở di dân hợp tác cùng Phòng Trùng kiến vận dụng nhân lực lao động TP Đài Bắc, tổ chức hoạt động công ích Trung thu vào ngày 30 tháng 8 tại Tây Môn Đinh. Tiết mục mở màn do vũ đoàn Lưu Lệ Lệ dẫn đầu 6 bạn tân di dân biểu diễn “Hằng Nga vũ nguyệt đón Trung thu”, tiếp theo là màn hình ảnh trên không lần đầu trình diễn trên cả nước. Lần hoạt động này đặc biệt tạo hình mặt trăng vừa to vừa tròn có đường kính là 3m, theo tiếng nhạc từ phía sau sân khấu dần dần mọc lên cao, đèn chiếu phía sau phóng thỏ ngọc, hằng nga lên mặt trăng. Sở huy Sở Di dân và hình vẽ tân di dân cùng quốc kỳ các nước, tượng trưng cho tinh thần “Tứ hải là người một nhà”.

Tuyên dương tinh thần “Phản đối lao động bất hợp pháp”

Ngoài tiết mục đón tết Trung thu ra, Phòng Trùng kiến vận dụng nhân lực lao động TP Đài Bắc cũng nhân cơ hội này tuyên truyền khái niệm “Tuyển dụng hợp pháp lao động nước ngoài”. Kết thúc tiết mục màn hình ảnh trên không là tiết mục do diễn viên múa mặc phục trang LED lên sân khấu biểu diễn, giữa tiết mục từ dưới sân khấu bỗng tiến lên 1 Robot biến hình thân cao 200 cm mặc bộ giáp LED. Cầm kiếm dạ quang đánh rớt tấm bảng “Lao động nước ngoài bất hợp pháp” trên tay diễn viên múa. Nhằm thể hiện Sở di dân và Phòng Trùng kiến vận dụng nhân lực lao động TP Đài Bắc đề xướng tuyên truyền “Hợp pháp tuyển dụng lao động nước ngoài”, cùng nhau xây dựng TP Đài Bắc trở thành thành phố hạnh phúc vượt qua quần tộc.

Kế thừa tinh thần “Kế hoạch Ngọn đuốc”

Robot biến hình hóa thân cho chính nghĩa, bảo vệ trái đất, còn đối với tân di dân mà nói, Sở Di dân giống như Robot biến hình, bảo vệ cuộc sống của họ và con của họ. Sau màn múa Robot biến hình kết thúc, Robot biến hình cùng con em tân di dân múa hát, sau đó đốt đuốc, các bạn nhỏ cũng cùng châm vào ngọn đuốc, tượng trưng tinh thần phục vụ “Kế hoạch Ngọn đuốc Tân di dân trên toàn quốc”, và tinh thần này sẽ tiếp tục được kế thừa.

Sở trưởng Sở Di dân Mạc Thiên Hổ cho biết, số tân di dân đến trường không ngừng tăng vọt, đã vượt hơn 200.000 người. Chính phủ nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho tân di dân, đã thúc đẩy tiến hành nhiều loại phương án, hỗ trợ tân di dân học tập tiếng Trung, tiếng Đài, tìm hiểu văn hóa đa dạng và các kỹ năng trong cuộc sống. Tăng cường khả năng thích nghi cuộc sống cho họ; ngoài ra, còn thúc đẩy tiến hành giáo dục tiếng mẹ đẻ, để thế hệ mới là con tân di dân không quên nguồn cội, cũng vì muốn tương lai Đài Loan có thêm nhân tài đa ngôn ngữ và nhiều nhân tài phát triển mậu dịch và ngoại giao.

Bánh Trung thu ngọt ngào – Tìm việc càng thuận lợi

Ngoài hoạt động của Sở Di dân, hiện trường còn có các doanh nghiệp khác đến bày gian hàng. Thực phẩm IMEI cung cấp 600 phần bánh Trung thu cho dân chúng và tân di dân đến tham gia hoạt động cùng thưởng thức, để mọi người cảm nhận được không khí tết Trung thu đầy ắp; ngân hàng nhân lực 1111 cũng bày gian hàng phục vụ tư vấn tìm việc làm, để tân di dân có nhu cầu có thể tìm được việc làm theo đúng sở trường của mình.

“Xe thông tin Tiểu Béo” của Sở Di dân cũng đến hiện trường hoạt động, ngoài trưng bày thành quả học vi tính của gia đình tân di dân, còn có thể báo danh học lớp vi tính miễn phí; Hiệp hội Giáo dục tình nguyện viên phụ huynh trưởng thành TP Tân Bắc trưng bày các món đồ thủ công do tân di dân tự làm. Hiệp hội cho biết, tân di dân gả đến Đài Loan vì ngôn ngữ và văn hóa khác biệt, thích nghi cuộc sống là 1 thử thách lớn, và ảnh hưởng gián tiếp đến gíáo dục con cái, cho nên hy vọng thông qua học làm các món đồ thủ công, kỹ thuật đan móc, tân di dân sẽ có thêm tự tin, và cũng tăng thêm hướng tích cực cho con trẻ.

Sở Di dân cho biết, “Tôn trọng nền văn hóa đa dạng”, “Tuyển dụng hợp pháp lao động” là công việc trọng điểm mà Sở Di dân sẽ tiếp tục đẩy mạnh. Hy vọng trong không khí Trung thu đầm ấm này, ngoài cùng nhau vui ra, còn có thể kêu gọi người dân Đài Loan có thêm tinh thần và thái độ “Tuân thủ pháp luật” và “Tôn trọng bao dung”, để Đài Loan trở thành quốc gia dễ sinh sống và đa dạng.