Sở Di dân chính thức thành lập “Mạng tin tức toàn cầu cho tân di dân” gồm 7 ngôn ngữ

Gần đây, Sở Di dân ra sức phổ biến trau dồi thông tin và tin tức liên quan tân di dân, nhưng thiếu một hệ thống chuyên thể hiện và tuyên truyền thông tin. Vì thế, Sở Di dân hợp tác cùng Công ty Điện tử liên hợp IMEI, vào dịp tết Đoan ngọ tuyên bố thành lập “Mạng tin tức toàn cầu cho tân di dân”, cung cấp thông tin về các phương diện như ăn, mặc, ở, làm, giáo dục, giải trí. Ngoài ra, còn bao gồm những chuyên đề và văn hóa sâu sắc gần gũi với đời sống tân di dân cũng sẽ đăng tải trong mạng tin tức này.

Nội dung tin tức trên “Mạng tin tức toàn cầu cho tân di dân” ngoài hình thức bài viết, còn có tin tức video. Mỗi bản tin đều có phối với bản tin phát thanh, nếu không muốn đọc tin tức, cũng có thể “Nghe” tin tức; nếu bạn tân di dân nào muốn học tiếng Trung, cũng có thể vừa xem vừa nghe; ngoài ra, mỗi tuần sẽ có biên tập viên người thật báo tin tức tiêu điểm trong tuần, để đọc giả nhanh chóng có được thông tin quan trọng về tân di dân.

Nếu là đọc giả không biết tiếng Trung, cũng không cần lo lắng. “Mạng tin tức toàn cầu cho tân di dân” có 7 ngôn ngữ, bao gồm Đài Loan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Miến Điện, bạn sẽ không có trở ngại khi đọc tin, càng đọc càng thích thú! Ngoài có thể xem “Mạng tin tức toàn cầu cho tân di dân” trên vi tính, sau khi tải APP, cũng có thể xem nội dung tin tức qua di động và máy tính bảng, để người sử dụng có thể nhanh chóng nắm bắt tin tức mới nhất!

Trưởng phòng Phòng Tin tức và đại diện Sở Di dân ông Từ Kiến Lân nói, mạng Internet không có khoảng cách, người tiếp xúc với nó còn nhiều hơn là ti vi. Hy vọng ngày càng có nhiều tân di dân tiếp xúc với trang mạng này, nhận được nhiều bổ ích từ trang mạng này. Có thể giúp được tân di dân thật là tốt!

Giám đốc chuyên án Công ty Điện tử liên hợp IMEI Ngụy Truyền Thăng, là người phụ trách điều hành trang mạng nói, trước khi thành lập trang mạng này không hề đặc biệt chú ý đến thông tin liên quan tân di dân, nhưng sau khi điều hành trang mạng này rồi thì đặc biệt quan tâm tin tức về tân di dân. Ông cũng nói, trang mạng có rất nhiều thông tin, như tin tức trong và ngoài nước, đời sống tiêu dùng, hoạt động, chính sách v.v..., còn hợp tác với Ngân hàng Nhân lực 1111, đăng tải liên quan cơ hội việc làm. Hy vọng giúp ích được nhiều cho các bạn tân di dân, giúp họ hiểu rõ hơn về Đài Loan, càng hiểu rõ hơn xã hội Đài Loan.

Trợ lý Công ty Điện tử liên hợp IMEI Bành Nguyệt Anh cho biết, “Mạng tin tức toàn cầu cho tân di dân” là mạng tin tức đầu tiên trong nước thiết kế riêng cho tân di dân, dùng phương thức hội tụ số, có thể đa nền tảng, đa ngôn ngữ cung cấp được nhiều thông tin hơn, nâng cao tính tiện lợi cho tân di dân có được những thông tin liên quan. Cô cũng nói, Công ty Điện tử liên hợp IMEI đã nhiều năm quan tâm những người có hoàn cảnh khó khăn, cho nên sau khi hợp tác với Sở Di dân thành lập trang mạng này, càng có sứ mệnh cố gắng thực hiện lý tưởng, giúp tân di dân lên tiếng, cho họ biết nhiều thông tin hơn nữa, để cuộc sống của họ ở Đài Loan được thuận lợi hơn.

Tân di dân Ngô Thị Hồng Anh cho biết, “Trang mạng có 7 ngôn ngữ” suy nghĩ này rất hay, vì mạng tin tức Đài Loan cũng chỉ có thêm tiếng Anh, nhưng cô là người Việt Nam, có thể xem tin tức tiếng Việt, ở Đài Loan cũng có thể biết được tin tức quê hương, xem được những thông tin liên quan đến quê nhà, cô cảm thấy rất là thân thiết. Đồng thời, cũng có thể dùng tiếng Việt để xem Đài Loan hiện có những tin quan trọng nào, thật là tiện.

Cô còn nói, hy vọng tin tức về Đài Loan có nhiều 1 chút, như chính sách Đài Loan, sự việc quan trọng đối với tân di dân, có nhiều bài viết chi tiết hơn, vì tân di dân không chỉ muốn tìm hiểu tin tức về tân di dân, mà còn muốn biết thêm những tin tức khác xảy ra ở Đài Loan. Trưởng phòng Từ Kiến Lân nói, tương lai sẽ tăng cường thêm thông tin liên quan về mặt thích nghi cuộc sống và việc làm. Để “Mạng tin tức toàn cầu cho tân di dân” trở thành người bạn tốt giúp tân di dân thích nghi Đài Loan, cũng rất mong dân chúng ủng hộ và góp ý cho trang mạng này nhiều hơn nữa, góp chút sức nhỏ vì quyền lợi và cuộc sống tân di dân!